Bạn có nên tự thi công phim cách nhiệt cho cửa kính?

Bạn có thể dán giấy dán tường, tại sao bạn không thử cách tự dán phim cách nhiệt cửa sổ theo hướng dẫn?. Giải pháp tự dán phim cách nhiệt cho cửa sổ có phải là một cách làm thông minh không? Chúng có giống như cách ta dán phim dán một loại giấy trang trí không. Hãy xem xét một vài điểm dưới đây trước khi đưa ra quyết định nhé!

Giống như hầu hết các ngành nghề lành nghề, lắp đặt phim cách nhiệt phải có kinh nghiệm và kiến ​​thức về các sản phẩm và kỹ thuật. Tuy bạn có thể trang bị cho mình bộ đồ nghề nhưng giải pháp tự dán phim cách nhiệt dường như sẽ gặp nhiều những rủi ro hơn bạn tưởng.

Hãy nghĩ về nội thất nhà được sơn chuyên nghiệp so với cuộc phiêu lưu cuối tuần của chủ nhà với bàn chải và con lăn. Phim cách nhiệt là vật liệu dễ gãy, dễ bị tạo nếp gấp, dễ bị vết trên phim và nhiều lý do khác nữa. Phim cách nhiệt được lắp đặt chuyên nghiệp trông đẹp hơn, không bị nhăn nhúm, giúp kéo dài tuổi thọ hơn và tác dụng của phim được tối đa như dự định trên bề mặt kính.

Loại phim cách nhiệt có phù hợp với kính không?

Như chúng ta đã biết, kính cửa sổ có nhiều loại và chúng không giống nhau về kích thước, loại kính. Chính vì thế mà các loại phim cửa sổ cách nhiệt cũng được thiết kế khác nhau với thông số và sắc thái khác nhau để đảm bảo sự tương thích.

Nếu như bạn chọn sai loại phim hoặc dán trên cửa kính không tương thích sẽ dẫn đến cửa sổ có thể bị hỏng do kích thước phim cửa sổ không chính xác, có thể nhăn nhúm, và các tác dụng không mong muốn khác. Điều này có thể dẫn đến việc bạn sẽ phải thay thế toàn bộ phim cách nhiệt cửa kính khác tốn kém. Hầu hết chúng ta thường chưa có kinh nghiệm để chọn đúng mẫu phim, do đó những điều sai sót có thể xảy ra là điều không tránh khỏi.

Chất lượng sẽ thay đổi bởi bàn tay người dán

So với cách bạn tự mua phim ở một cửa hàng rồi về cắt và tự dán sẽ thường có chất lượng kém hơn gấp nhiều lần so với cách bạn nhờ chọn một cơ sở uy tin và được thi công bởi những người thợ giày dặn kinh nghiệm.

Khi bạn gọi một chuyên gia như vậy để ước tính, bạn sẽ biết rằng các đơn vị lắp đặt có uy tín hầu hết được khuyến nghị từ nhà sản xuất. Họ được đào tạo vì mỗi loại phim có cách thi công khác nhau. Phim cách nhiệt được lắp đặt bởi một người thợ lành nghề sẽ giúp bạn không mất đi quyền lợi được bảo hành trên sản phẩm, nhiều đơn vị bảo hành những lỗi thuộc về thợ thi công. Ngoài ra, một sự cố hiếm gặp nhưng có có thể xảy ra vô cùng đáng tiếc là tấm kính có thể bị vỡ. Những rủi ro này, bạn sẽ được bảo vệ cho toàn bộ chi phí nếu hỏng hóc.

Tự dán phim cách nhiệt cửa sổ hay thuê dán là điều bạn có thể lựa chọn, bạn nên biết rằng những rủi ro khi dán sai, cắt phim sai, chất lượng thẩm mỹ hay độ bên sẽ không được đảm bảo so với bạn thuê thợ dán phim chuyên nghiệp. Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé!

Tất nhiên, không có gì vui sướng hơn cảm giác được tự tay chăm sóc cho căn nhà của mình. Nếu đó là lựa chọn của bạn thì hãy chắc chắn đó là những ô cửa sổ có kích thước nhỏ và Chúc các bạn thành công.

(Nguồn: Sưu tầm)