Nhà ấm mùa lạnh nhờ phim cách nhiệt

Khi mùa đông đến gần, nhiệt độ giảm trong khi hóa đơn năng lượng sưởi ấm tăng lên không ngừng. Tuy nhiên, có một cách để giữ ấm cho bạn và ngôi nhà mà vẫn tiết kiệm chi phí năng lượng chính là dán phim cách nhiệt cho cửa sổ, cửa kính. 

Phim cách nhiệt giúp chống lạnh như thế nào?

Vào mùa đông, nhiệt độ trong nhà thường cao hơn nhiệt độ ngoài trời khoảng 5-10ºC. Cửa sổ, cửa kính chịu tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài, dẫn truyền nhiệt và làm lạnh các phần từ không khí nóng trong nhà. Phim cách nhiệt được thi công trên bề mặt kính giúp ngăn chặn nhiệt ngoài môi trường truyền xuyên qua kính đi vào phòng và giữ nhiệt bên trong không bị thất thoát ra ngoài bằng cách phản xạ và phân tán nhiệt trở lại vào phòng.

Những lý do nên dán phim cách nhiệt vào mùa đông:

Giữ nhiệt trong nhà

Phim cửa sổ tạo ra rào cản khiến nhiệt lạnh bên ngoài không thể đi vào và nhiệt sưởi ấm bên trong không bị thất thoát ra ngoài, đồng nghĩa căn phòng của bạn được giữ ấm tốt hơn và lâu hơn trong suốt mùa đông lạnh giá. Điều này sẽ giảm lượng thời gian bạn cần để hệ thống sưởi của bạn chạy.

Như vậy, cùng một bộ phim cách nhiệt, lợi ích tuyệt vời mà bạn sẽ nhận được là không khí mát mẻ, dễ chịu vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Đối với chủ sở hữu tòa nhà lớn, điều này giúp tiết kiệm một lượng đáng kể hóa đơn năng lượng hàng tháng.

Ngăn chặn tia tử ngoại (UV)

Mặc dù ánh nắng mặt trời có thể hoạt động yếu hơn vì không khí lạnh, nhưng tia cực tím UV trong ánh sáng tự nhiên vẫn có cường độ mạnh quanh năm và được làn da hấp thu – đây hoàn toàn không phải là một điều tốt. Thậm chí, tia UV gây cháy nắng, phai màu nội thất và ung thư da có thể khuếch đại 85-90% khi có tuyết trên mặt đất vì các tia phản chiếu tuyết và trở lại làn da của bạn. Chúng cũng là nguyên nhân chính gây ra lão hóa da sớm.

Với khả năng loại bỏ trên 99% tia UV, phim cách nhiệt dán kính không chỉ bảo vệ bạn khỏi các tia UV có hại mà còn bảo vệ đồ đạc và tài sản của bạn không bị phai màu.

Tiết kiệm năng lượng và chi phí

Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, chi phí sưởi ấm và làm mát thường chiếm khoảng một phần ba tổng chi phí tiêu thụ năng lượng của nhà. Mặt khác, chỉ cần bạn tăng nhiệt độ sưởi ấm lên 1ºC thì tiêu thụ điện năng của điều hòa có thể tăng 2-3% vào mùa đông.


Những tấm phim cách nhiệt bổ sung trên cửa sổ, cửa kính giúp giữ nhiệt độ ổn định bên trong tòa nhà, nhờ đó, hệ thống HVAC hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí năng lượng cũng như chi phí bảo trì, bảo dưỡng thiết bị. Và chỉ sau chưa đầy 2 năm, chi phí đầu tư ban đầu cho phim cách nhiệt có thể được hoàn lại bằng chi phí năng lượng mà bạn tiết kiệm được.

Ngoài những lợi ích trên, phim cách nhiệt còn mang lại nhiều lợi ích khác bao gồm:

– Tăng sự riêng tư bên trong mà vẫn giữ tầm nhìn gần như trong suốt ra phía ngoài

– Cải thiện diện mạo ngôi nhà, tòa nhà, văn phòng, cửa hàng…

– Gia cố kính, tăng khả năng chống chịu va đập cho kính

– Kết dính các mảnh vỡ kính (nếu có) trên khung cửa nhằm giảm tối đa các nguy cơ gây thương tích do vụn kính văng khắp nơi

– Góp phần giảm tiếng ồn bên ngoài